Friday 5 – Sep 16 2016

สัปดาห์กลางเดือน และวันหวยออก มีอะไรบ้างอาทิตย์นี้?

 

https://youtu.be/KhZeGjOgiqg

1.Inspiration

ไม่มีอะไรใหญ่และบันเทิงไปกว่าที่สจล.พยายามชี้แจงเรื่อง”วิมานพระอินทร์”ของโครงการเลียบแม่น้ำเจ้าพระยา 14 กม.ว่า “ฉันไม่ผิดนะเว้ย”

หลังจากคุณด้วง ดวงฤทธิ์ ออกมาเขียนสถานะบนเฟสบุคเกี่ยวกับโครงการนี้ แน่นอนว่ามันถูกส่งต่อและพูดกันอย่างกวางในสังคมคนใช้โซเชียลเน็ตเวิร์ค สุดท้ายเราก็ได้คำแก้ตัวที่ฟังแล้วห่อเหี่ยวใจ และคำว่าจริยธรรมทางสถาปนิกดูหมองลงเพราะบางคน บางกลุ่ม แถมดูแล้วไม่มีความผิด เพราะเจ้าของงาน (Original) ไม่ได้ถูกควบคุมโดยกฎหมายไทย!!

 

 

https://youtu.be/fcCDMZ94Y9Y

2.Fan Day

ศาลาคนเศร้าฉบับปี 2016  คนที่อินกับเรื่องแอบรักข้างเดียวและการเสียสละแบบพระเอกตลอดกาลคงมีความรู้สึกร่วมอย่างดี ส่วนตัวเห็นว่าเป็นหนังที่ดูเพลินดี นุ้ย (มิว) น่ารักมากกกกกกก…… ฮือ ทำไมน่ารักขนาดนั้น

เพลงประกอบ วันหนึ่ง ที่นำมาเรียบเรียงใหม่และขับร้องโดย ชาติ สุชาติ ทำออกมาดีและติดหูมาก ต้นฉบับเป็นของคุณ ยู่ยี่ นะครับ ลองหาฟังกัน ไพเราะไม่แพ้กัน

 

 

14359060_1214804091917174_5431207887242071317_n

3.Ministry of Digital Economy and Society

ไร้คำบรรยาย LoL เพิ่งเห็นเมื่อเช้าถึงกับตะลึงไปพักนึง เราชอบตรงความเป็น “ราชการไทยจ๋า” แบบไม่อ้อมค้อมและไม่คิดว่าจะขัดกับชื่อด้วยนะ เป็นเราจะเพิ่มไสตัสมือนึง และเปลี่ยนกระดานชนวนเป็นไอแพดโปร 555

ส่วนตัวมีข้อคิดเห็นว่า เวลากระทรวงอะไรต่างๆงี้ จะปรับปรุงโลโก้หรืออัตลักษณ์ไปในทางที่หลุกขนบเดิมๆได้รึปล่าว? หรือ เพราะเราเป็นเราแบบนี้?

 

 

w8-for-flow-bkk

4.Bangkok Waiting City

รู้จักกับพี่สองคนที่ทำงานทำความสะอาดให้ กทม. เราถามเค้าว่า ถ้าฝนตกหนักแล้วเกิดน้ำท่วมขังในบริเวณพื้นที่ๆรับผิดชอบ ต้องทำยังไง พี่เค้าตอบว่า รอการระบายอย่างเดียว การลอกท่อ หรือ ทำความสะอาดภายในไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของขอบข่ายงานพี่ๆเค้า เค้าจะดูแลบริเวณผิวถนนเท่านั้น การระบายน้ำก็ขึ้นกับการเปิด-ปิด ประตูระบายน้ำด้วย ซึ่งเราไม่รู้ว่าเค้ามีหลักการยังไงในการทำงานตรงนี้ คงต้องไปศึกษาอีกที

 

 

true-wallet-web
5.True Wallet

เป็นทาสซีพีอย่างสมบูรณ์ด้วยแอพ True Wallet ณ ตอนนี้ เราสามารถจ่ายเงินเวลาซื้อของ หรือ ชำระใบเสร็จต่างๆได้โดยแค่ยกมือถือให้พนง.ยิงบาร์โค้ด โดยยอดเงินจะหักจากจำนวนเงินที่เรามีใน Wallet (สามารถเติมเงินได้หลายช่องทางทั้งบัญชีธนาคาร และ เติมผ่านจุดเติมเงินต่างๆ)

img_0041

ข้อดีสำหรับแอพนี้ต่อตัวเรา คือ เราสามารถจำกัดวงเงินเวลาไป 7-11 ได้ว่าควรจะจ่ายเดือนละเท่าไหร่ เดือนนี้ลองใส่ไป 900 ตอนนี้เหลือ 500 แล้ว T^T

 

img_0040

ยิ่งตอนนี้ ใช้แอพฯจ่ายเงินใน 7-11 มากเท่าไหร่ ก็สามารถเล่นเกมในแอพ true wallet ลุ้นรางวัลและเงินได้มากขึ้น เมื่อกี๊ลองเล่นมา ได้เงินคืนเข้า wallet 60 บาท!

 

สามารถโหลดและลองใช้งานได้ครับ (ไม่ได้ค่าโฆษณานะ)

iOS

Android

 

พบกันสัปดาห์หน้าครับ 🙂

Save

Save

Save