Friday 5 – August 26 2016

ดองสองสัปดาห์……………… ขอแก้ตัวในสัปดาห์นี้

1.Givenchy Gentlemen Only


เป็นน้ำหอมที่ชอบแอดฯตอนเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วด้วยภาพของสุภาพบุรุษที่กางร่มให้สุภาพสตรีโดยที่ตัวเองเปียกอยู่ด้านนอกของพื้นที่ใต้ร่ม โดยไม่สนใจกะสายฝนที่กำลังตกสักนิด…

ดมครั้งแรก กลิ่นไปทางหญ้า ใบไม้และเครื่องเทศ มีกลิ่นหวานของพวกผลไม้ผสมเครื่องเทศนวลเนียนกัน ทิ้งไว้สักแป้ป กลิ่นซิตรัส กลิ่นเครื่องเทศเริ่มมากขึ้น กลิ่นดอกไม้หวานๆแซมขึ้นมาแต่ก็มีกลิ่นครึ้มหญ้าปิดไม่ให้แหวว น้ำหนักไปทางกลางๆ เบาแต่ไม่โปร่งมากเกินไป ผู้ชายน่าจะชอบ สาวๆก็คงชอบเช่นกัน

 

 

Screen Shot 2559-08-26 at 4.57.06 PM

2.POKEMON Gone?

สามสัปดาห์หลังจากวันแรกที่เปิดให้เล่นในประเทศไทย (8/8/60) ตอนนี้ดูเหมือนว่า บรรดาผู้เล่นชั่วคราวจำนวนนึงเริ่มเลิกเล่นไปแล้ว เราจะพบเจอเฉพาะ”นักเล่นเกม”ที่ค่อนข้างจริงจังเท่านั้น ที่ยังตามล่ามอนสเตอร์กันอยู่ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย(รวมถึงเราด้วย) สถานที่ยอดฮิตก็ไม่พ้นสยามสแควร์เช่นเดิม แต่ช่วงสัปดาห์นี้ สวนรถไฟ เป็นที่พูดถึงเรื่องของการมีโปเกมอนหายาก ทำให้มีคนไปตามจับกันอย่างหนาตา

 

 

https://youtu.be/eVIMlMXv5NA

3.Train to Busan

ส่วนตัวชอบหนังสยอง, ซอมบี้, ผี และ  วิญญาณ (แต่ต้องมองลอดนิ้วตอนเข้าไปรับชม!) แต่ด้วยอานุภาพแห่งหนังเรื่องนี้ที่ไปฉายในคานส์ แถมได้รับคำชมเป็นอย่างมาก จึงรีบไปดูอย่างไม่ลังเลใจ (ตอนนี้น่าจะออกจากโรงฯหมดแล้ว)

หลังจากดูเสร็จ… รู้สึกพอใจ เป็นหนังที่เหมาะแก่การรับชมเรื่องนึง (แต่ไม่เหมาะกะคนไม่ชอบเลือด เเละความรุนแรง ในระดับกลางๆ)

ล่าสุดเพื่อตอบรับกระแสความสำเร็จและนิยมในภาพยนต์เรื่องนี้ จะมีการนำ Seoul Station อนิเมชั่นภาคต้นกำเนิดของภาพยนต์เรื่องนี้มาฉาย รอติดตามครับ

 

Screen Shot 2559-08-26 at 4.41.45 PM

4.Pawenastudio

รู้สึกชอบและประทับใจ เจองานเซรามิคส์ทำมือที่เป็นฝีมือคนไทย สไตล์และสีสัน รวมถึงรายละเอียดในชิ้นงานน่าสนใจมาก คุณปวีณาเป็นทั้งศิลปินและกราฟฟิกส์ดีไซเนอร์ครับ พำนักในสหรัฐอเมริกากับคู่ชีวิต และ ลูกสองคน
http://www.pawenastudio.com/

 

Sea Sick

5.Gym and Swim : Sea Sick

อัลบั้มเต็ม หลังจากออก e.p. มาหลายเพลง Gym and Swing คือดนตรีที่ทำเราเพลิดเพลินที่สุดสำหรับช่วงสุดสัปดาห์นี้

 

 

See Ya 🙂