mod สมุดบันทึกด้วยมือ จดจำด้วยดิจิทัล

mod-cap

วันนี้ไปเจอว่ามีสมุดบันทึกแบรนด์ใหม่ที่นำเสนอวิธีการขายต่างจากแบรนด์อื่นอย่างน่าสนุก !!

mod คือชื่อของสมุดบันทึกนี้ที่มีจุดขายน่าสนใจ เมื่อคุณซื้อมา เริ่มลงมือเขียนด้วยระบบเก่าแก่ที่สุดคือมือของคุณ บันทึกไปเรื่อยๆ หลังจากที่สมุดเต็มแล้ว คุณก็ส่งมันกลับไปที่บริษัทผู้จำหน่าย ซึ่งส่งไปแสกนฟรี!! ซึ่งจะมีซองที่ให้ส่งกลับแนบอยู่หลังสมุดตรงช่องเก็บของ เมื่อเค้าได้รับจะสแกนข้อมูลที่คุณเขียนหรือวาดทั้งหมดไปไว้ในรูปแบบดิจิทัล บันทึกลงในชื่อบัญชีของคุณผ่านแอพพลิเคชั่นของ mod เอง และยังสามารถซิงค์ข้อมูลได้ร่วมกับ Dropbox, Evernote และ OneNote แถมสามารถเลือกได้ว่าจะให้บริษัทส่งสมุดบันทึกกลับมาให้ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือ นำไปรีไซเคิล (ก็เก๋ไม่หยอก)

mod มีรูปลักษณ์ของสมุดบันทึกที่แทบไม่จ่างจากสมุดบันทึกในตำนานอย่าง Moleskine ด้วยสีเรียบๆและสายรัดข้าง กระดาษที่ใช้เป็นกระดาษแบบ 120 แกรม สามารถเลือกรูปแบบกระดาษได้สามประเภท ทั้ง Plain, Ruled และ Dot-grid ขนาด 7.7″ x 5.4″ มีราคาอยู่ที่ 25$ (รวมค่าแสกน แอพพลิเคชั่น และ ค่าส่งกลับไปสแกน) ซึ่งพอๆกับราคาสมุดบันทึกระดับมาตรฐานทั่วไป (Rhodia อยู่ที่ประมาณ 890 บาท Moleskine ราคาก็ใกล้เคียงกัน สำหรับซื้อในประเทศไทยตามศูนย์การค้าและร้านชั้นนำ)

ในขณะที่กำลังเขียนบล็อกอยู่นี้ สีของปกมีเพียงสีเดียวคือเทา (ซึ่งใจจริงอยากได้สีส้มแรงๆมากกว่าถ้าจะสั่งซื้อ) และพบว่าสามารถชำระเงินผ่าน paypal ได้ด้วย แต่ไม่แน่ใจเรื่องอัตราค่าส่งเพราะว่ายังไม่ตัดสินใจซื้อ และตอนนี้สมุดบันทึกที่มีก็เยอะจนเขียนไม่หมด 😛

เมื่อเรามาพิจารณา แอพฯสุดฮิตอย่าง Paper by 53 ทำงานบนระบบดิจิทัล 100%  mod กลับเสนอการสนับสนุนการบันทึกด้วยอนาล็อคแทน แต่มีจุดแตกต่างช่วยที่ให้บริการจัดการไฟล์ของลูกค้าลงในระบบดิจิทัลผ่านแอพฯส่วนตัว ส่วนการทำสมุดขายนั้นเป็นการเพิ่มมูลค่าให้บริการมีจุดแข็งมากกว่าเจ้าอื่น ซึ่งนับว่าฉีกตลาดมาก สำหรับคนที่ชอบการบันทึกหรือวาดด้วยมือ ชอบกลิ่นกระดาษและหมึก แต่ก็อยากให้ผลงานของตัวเองถูกจัดเก็บอย่างเป็นระบบไว้บนคลาวด์อีกสำเนาหนึ่ง mod ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวจริงๆ

ปล.หากมีสีส้มแรดๆเมื่อไหร่ คิดว่าอาจจะได้เสียเงิน แต่อาจจะเห็นนักเขียนและนักวาดชั้นนำในบ้านเราออเดอร์มาให้ดูก่อนเร็วๆนี้ก็ได้

 

เว็บไซต์ครับ

http://modnotebooks.com