Friday 5 – Nov 25 2016

sourgerassbuilt

1.sourgrassbuilt.com

จากวัตถุดิบเก่ามาปรับปรุงสู่รูปลักษณ์และผลิตภัณฑ์ใหม่ นักออกแบบจากซานต้า ครูซ  ผลิตบ้านนก โดยได้อิทธิพลสไตล์งานสถาปนิกมหาเทพอย่างแฟรงก์ ลอยด์ ไรท์ กับ วัฒนธรรมเซิร์ฟ และ สเก็ทบอร์ด สไตล์แคลิฟอร์เนีย ผสมผสานกันอย่างลงตัวด้วยวัสดุคุณภาพดี เห็นแล้วอยากอยู่แทนนกจริงๆ

http://www.sourgrassbuilt.com/


quick-draw

2.Quickdraw with Google

เราวาดรูปแล้วให้ A.I. ทาย ว่าเราวาดได้แย่หรือดีขนาดไหนพอที่ระบบสมองกลอัจฉริยะจะทายได้ไหม เป็นสัญญาณให้เห็นถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยี  A.I. ในหนังไม่ไกลจากที่เรานึกฝันไว้ แถมดูท่าว่ามันจะมาเร็วกว่าที่เราคิดไว้

 

https://quickdraw.withgoogle.com/


la

3.Marshland ( La Isla Minima ) 2014

หนังสเปนที่เพิ่งได้ดู เนื้อหาเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสองคนที่ต้องมาสืบคดีเด็กหญิงสองคนที่หายไป สุดท้ายพบเป็นศพ ก่อนเสียชีวิตถูกข่มขืนและทรมานแบบโหดเหี้ยม โดยหนังปูภาพความสัมพันธ์ที่ไม่ลงรอยกันของคู่หูตำรวจต่างวัยสองคนนี้ เรื่องดำเนินเรื่องแบบเรียบเป็นเส้นตรงและไม่มีอะไรหวือหวา แต่ที่กระทบความรู้สึกคือเหตการณ์ที่สอดแทรกในแต่ละช่วงของหนัง ซึ่งมีผลกับตัวละครหลักทั้งสองคน และชี้ให้เห็นถึงสภาวะจิตใจและตัวตนของตัวดำเนินเรื่องอย่างนุ่มลึก อนึ่ง หนังเรื่องนี้เคยได้รับฉายในเทศกาลภาพยนต์สเปนเมื่อปี 2558 ที่กรุงเทพฯด้วย เนื่องด้วยเพราะหนังมีเนื้อหาเพื่อยุติความรุนแรงกับเด็กและผู้หญิง แถมตอนจบของหนังยังสะท้อนให้เห็นการทำงานของกระบวนการยุติธรรมบ้านเราเนืองๆด้วย..


1387005851373655449_9187952
cr: adidasoriginals instagram

4.YEEZY BOOST 350 V2

รองเท้าที่มีแต่คนอยากครอบครองมากที่สุดของยุคนี้ จำนวนคนที่มีใส่เทียบกับจำนวนคนที่ต้องการเป็นสัดส่วนที่ไม่ลงตัวเลย แถมอาดิดาสเองก็ไม่สนใจข้อนี้ด้วยซ้ำ ในเมื่อมันแรร์มันก็ต้องแรร์ ( อาดิดาสไม่ได้บอกนะ เราพูดเอง ) หลังจากปีที่แล้ว Yeezy Boost รุ่นแรกได้กลายเป็นของหายากและราคาขายต่อสูงเท่ากับทองคำหนึ่งบาท ( ที่บ้านเรา ) พอรุ่นที่สองออกมา ทันใดนั้นของก็หมดลงทันที แต่…….สัปดาห์นี้ จะออกมาทีเดียวถึงสามสีสำหรับ YEEZY BOOST 350 V2 โดยมีสีแดง สีทองแดง และ สีเขียว ทาง Adidas แจ้งว่าจะกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ทั่วโลก สำหรับที่ไทยถ้าใครสนใจลองเข้าไปลงชื่อจองวัดดวงได้ที่ เฟสบุค Carnival ครับ ( กว่าตอนนี้จะออก คงจะกดสั่งกันหมดแล้ว LoL )


screen-shot-2559-11-20-at-10-36-55-am

5.Polaar Photo Editor ( on App Store )

อื้ม..จะอธิบายยังไงดี มันก็คือแอพแต่งรูปบนคอมพิวเตอร์แอพหนึ่ง ซึ่ง ใช้รูปแบบย้อมภาพสไตล์ย้อยยุค และ จำลองฟิล์มเก่าๆมาปรับใส่รูปเรานั่นแหล่ะ เพียงแต่ว่า แอพนี้มันค่อนข้างน่ารักดี ( แต่ไม่ชอบไอคอนนะ ดูง่ายไป )

จากที่ลองใช้ Filter เยอะดี มีการปรับได้ค่อนข้างครบครัน สามารถเลือก export ใส่ลายน้ำได้ ครอปภาพได้ ส่งไปที่โซเชียลเน็ทเวิร์คได รองรับ Raw ไฟล์ด้วยนะ ใช้ง่ายและการทำงานไม่ค่อยยุ่งยาก สนนราคาที่ 699 บาท ครับ ถ้าไม่แน่ใจว่าเราใช้แล้วเราชอบรึปล่าว ลองโหลดตัว Lite ไปใช้ก่อนได้


พบกันอีกทีเดือน สุดท้ายของปีครับ :- )