Friday 5 – Dec 2 2016

เดือนสุดท้ายของปี เกือบหนึ่งปีที่ผ่านมาเราก็ยังดองบล็อกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือทำ Friday 5 และเพิ่มรีวิวแอพนิดหน่อย สัปดาห์นี้มีอะไรบ้าง


your-name-aw-puw-3

1. 君の名は (Kimi no Na wa) : หลับตาฝันถึงชื่อเธอ

หนึ่งสัปดาห์กว่าๆที่ต้องหลบการสปอยล์ระดับ 100 รวมถึง ทีมอวย, ทีมบ่น, ทีมไม่ชอบ และอีกสารพัด เพื่อเข้าไปรับชมด้วยความมีจิตว่างระดับสุญญากาศ เมื่อหนังวิ่งจนสุดเครดิตสุดท้าย และคนทยอยเดินออกจากโรงฯ ในความรู้สึกส่วนตัว คิดว่าเป็นอนิเมะที่ดีมากที่สุดที่รับชมเรื่องหนึ่งในช่วงชีวิตนี้


cr:http://dzekdzekdzek.com/materials/white-marmoreal/
cr : http://dzekdzekdzek.com/materials/white-marmoreal/

2.marmoreal

งานเทอราซโซที่น่าหลงใหล ผลงานจาก Dzek สตูดิโอออกแบบจาก London ที่รังสรรค์วัสดุสำหรับงานประดับ และ งานตกแต่งภายในอาคาร โดยใช้วัตถุดิบเป็นหินอ่อน 4 ชนิดจากอิตาลีมาเป็นส่วนผสมในการผลิต ในสัดส่วน 95% กับ 5% เรซินโพลีเอสเตอร์ช่วยประกอบส่วนผสมให้เข้ากัน สีสันและรูปแบบที่ออกมาน่าดึงดูดใจ

นอกจาก marmoreal แล้ว ยังมีโปรดักส์และโปรเจ็คเท่ๆที่ Dzek ได้ไปร่วมงานด้วยกับหลายสตูดิโอชื่อดังในโลก

ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูได้นะ จะลองสั่งมาประดับบ้านสักมุมสองมุมก็ไม่เลว

http://dzekdzekdzek.com/materials/white-marmoreal/


CR : https://www.behance.net/gallery/45316469/Le-graphisme-augment-Final-project
CR : https://www.behance.net/gallery/45316469/Le-graphisme-augment-Final-project

3.Le graphisme augmenté – Final project

เป็นโปรเจ็คจบที่สนุกมากของ Laura Normand เล่นใหญ่กับ augmented reality โดยทำโปสเตอร์เกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ บนกราฟฟิกที่ดูเรียบง่าย ถูกจัดวางในเลย์เอาท์แบนๆที่แทบจะไร้ตัวอักษร แต่เมื่อใช้แอพในการดู จะเห็นว่า มีปริมาตร ตัวหนังสือ และองค์ประกอบอื่น โผล่ออกมาอยู่ในงานแบบน่าเหลือเชื่อ สมกับสโลแกน More virtual content for less visual pollution!

https://www.behance.net/gallery/45316469/Le-graphisme-augment-Final-project


cookpad

4.Cookpad

เป็นเว็บไทยซึ่งเป็นแวดวงในการแบ่งปันสูตรอาหาร และ พูดคุยแลกเปลี่ยนกันเกี่ยวกับการปรุงอาหาร ในวันที่ไอเดียในการผัด ผัก ต้ม ทอด คุณมอดไหม้ลง ขอจงเข้ามาที่นี่โดยพลัน เหมาะแก่การหาอะไรทำกินในวันแสนเซ็งจากการกินกับข้าวปากซอย หรือ ร้านตามสั่งหน้าบ้าน

https://cookpad.com/th


cr : https://redmart.com/food-cupboard/snacks/potato-snacks-crisp
cr : https://redmart.com

5.Lorenz Natural Rosemary Chips

กลับหมวดของกิน เราเข้า Tops แล้วเจอขนมขบเคี้ยวลดราคา เห็นน่าสนใจเลยลองซื้อกลับมากินสองห่อ รสแรกเป็น Mild Paprika ซึ่งเราว่าไม่อร่อยเท่าไหร่ ตอนแรกสุดตั้งความหวังไว้กับรสนี้มาก ต่อมาเป็น Rosemary ซึ่งคิดในใจว่าไม่อร่อยแน่ แต่พอชิมปั๊บ เออ อร่อยดี ถ้าหลับตากินก็พออนุมานว่าเป็น เพรทช์ รสพิซซ่า ที่ไม่มีกลิ่นพิซซ่า (งงไหม) มันฝรั่งของ Lorenz จะค่อนข้างแข็งกระด้างนิดนึง แต่ก็พอกินได้กับราคาร 59 บาทแบบ 1 แถม 1

https://redmart.com/product/lorenz-natural-rosemary-chips-21799

 


พบกันสัปดาห์หน้าครับ : -)