Final Gravity – เบียร์, แฟชั่น และการวิ่ง

Beer – Fashion – Running = Final Gravity

แบรนด์เสื้อผ้าจากการร่วมกันของ ผู้ก่อตั้งเบียร์ชื่อดังอย่าง กับ สตูดิโอออกแบบชั้นนำ ร่วมกันสร้างสรรค์เสื้อผ้าและชุดกีฬาขึ้นมาใหม่ในชื่อ Final Gravity

Final Gravity - Futurist clothes for runner
Final Gravity – Futurist clothes for runner

ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ที่เราๆอาจจะคุ้นเคยคือ Mikkel Borg Bjergsø   แห่ง Mikkeller เบียร์สุด geek แห่งยุคสมัย ได้ร่วมพัฒนาเสื้อผ้าสำหรับออกกำลังและวิ่ง กับสตูดิโอออกแบบชื่อดังร่วมเมืองโคเปนฮาเกน อย่าง Femmes Régionales

Beer trend 2019

ถ้าคุณสนใจเรื่องเบียร์

Mikkel เคยเป็นนักกีฬาวิ่งที่ประสบความสำเร็จมาก่อนสมัยที่ยังเป็นนักเรียน ภายหลังจากความสนุกสนานของการทำธุรกิจเกี่ยวกับเบียร์และอาหาร ทำให้เค้าเริ่มห่างไกลจากการออกกำลังกายไปทีละนิด ภาพความทรงจำเก่าๆของเค้าก็กลับผุดขึ้นมาอีกครั้ง และตั้งใจอยากสานมันต่อ จากจุดเริ่มคือ Mikkeller Running Club สู่เครื่องแต่งกายและเสื้อผ้า สำหรับนักกีฬาในแบบที่เค้าต้องการ ความเเตกต่าง แต่ยังมีความเจ๋ง และซ่อนความเป็นแฟชั่นไว้ใส่เท่ๆได้อีกต่างหาก

https://www.instagram.com/p/BsWYngkAU0C/?utm_source=ig_web_copy_link

ชื่อแบรนด์ Final Gravity มีความหมายมาจาก การวัดค่าความถ่วงจำเพาะของน้ำเบียร์หลังจากขั้นตอนการหมักสิ้นสุดลง จะต้องใช้อุปกรณ์ไฮโดรมิเตอร์หรือรีแฟรคโตมิเตอร์ในการวัดค่านี้ เพื่อตรวจสอบให้ได้ค่าที่เหมาะสมก่อนนำเบียร์ไปบรรจุลงขวด หรือ กระป๋องต่อไป

ลายกราฟิกที่ใช้บนเครื่องแต่งกาย นำมาจากทฤษฎีแรงโน้มถ่วงของเซอร์ไอแซคนิวตัน ตารางธาตุของวิชาฟิสิกส์คือแรงบันดาลใจหลัก ของภาพลักษณ์เสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งมีทั้งหมด 17 แบบ และในนั้นอีก 5 แบบที่เป็นสไตล์แบบ Unisex

F=Gm1m2/r2

กฏความโน้มถ่วงสากล นิวตันได้คิดค้นและตั้งเป็นกฏความโน่มถ่วงสากล หรือความโน้มถ่วงจักรวาล โดยที่ถ้ามี วัตถุหนึ่งมวล m1 และอีกวัตถุมวล m2 ระยะห่างระหว่างวัตถุ m1 และ m2 เท่ากับ r เมตร แล้วจะมีแรงดึงดู F ระหว่างมวลวัตถุทั้งสอง โดยแรงเป็นปฏิภาคตรงกับมวลทั้งสอง และเป็นปฏิภาคผกผันกับระยะทาง r2เขียนได้ว่า        
                                      F         m1m2/r2
แล้ว   F = km1m1/r2

หากใครสนใจจะลองสั่งซื้อใส่ให้ Hype ก่อนชาวบ้านแถวนี้ก็ลองคลิกไปจิ้มลิงค์ด้านล่างหลังอ่านจบได้เลย ราคาไม่เท่าไหร่ แต่ค่าส่งนั้นอาจจะต้องคิดกันหนักๆอีกที

https://final-gravity.com/

Cr:

https://sites.google.com/site/reansornphysics/phlsastr-dynamics/kt-khwam-nom-thwng-sakl

https://blog.mikkeller.dk/mikkeller-and-femmes-r%C3%A9gionales-launch-new-sports-brand