31-12-14
ปีนี้ผ่านไปไวมากสำหรับเรา และก็เหมือนเดิมคือ มีหลายเรื่องที่ยังไม่ได้ทำเป็นชิ้นเป็นอัน บางเรื่องได้ทำบ้าง บางเรื่องทำสำเร็จ บางเรื่องยังคาอยู่ในสมุดร่างแบบ หลายเรื่องยังอยู่ในรูปความคิดดั่งเช่นเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่ที่ตลกคือ ที่นี่กลับไม่ค่อยได้อัพเดตอะไรเท่าไหร่เลย ถึงจะมี Facebook หรือ Twitter แต่ก็ไม่ใช่ว่าสองที่นั้นจะถ่ายทอดทุกอย่างออกมาได้ดีทั้งหมด เรายังชอบเวลาที่ต้องเพิ่มเอนทรีใหม่ในหน้าบล็อกของตัวเอง ถึงแม้ความถี่จะเบาบางจนแทบจะเหมือนไม่ได้เขียนอะไรลงไปเลย

ลองมาสรุปความสำเร็จที่เป็นชิ้นเป็นอัน คงเป็น Sticker Line ที่ต่อยอดคาแรคเตอร์ความชอบส่วนตัวของเราให้เป็นรูปธรรม A-Shi ไม่ได้มียอดขายสูงจนติดหน้าต้นๆเลยสักครั้ง แต่เรากลับมีความสุขในการให้มันอยู่แบบเงียบๆมากกว่า ส่วนปีหน้าที่ Line มีนโยบายจะลดสัดส่วนผลประโยชน์ของนักสร้างสติ๊กเกอร์จาก 50% เหลือ 35% นั้นค่อนข้างทำให้นักทำสติ๊กเกอร์ในกรุ๊ป Facebook หลายคนเริ่มมีท่าทีวางมือบ้าง หรือลดความกระตือรือร้นไปพอสมควร เราว่าใกล้ถึงจุด “อิ่ม” ของตลาดนี้พอสมควร พวกที่อยู่รอดได้ต้องมีฐานของตัวเองอยู่ก่อนแล้ว ส่วนมือใหม่และผู้ดิ้นรนหน้าใหม่ ก็ต้องใช้แรงโหมในการประชาสัมพันธ์ และ สร้างเอกลักษณ์เพื่อหาจุดยืนต่อในอนาคต

ตอนนี้เราเหลืออีก 1 ชุดที่รอยืนยันก่อนวางขาย น่าจะกลางๆปีหน้าถ้าเค้าไม่ดองเค็ม (ในกรุ๊ปมีบางคนนานกว่าครึ่งปี พออ่านแล้วสยองแทน) เรื่องกำไรไม่ต้องพูดถึง ไม่ได้คิด(เคยมีเรื่องกำไรด้วยเหรอ)

– เข้าโรงพยาบาลหนึ่งครั้ง หัวแตกจากความประมาทของตัวเองที่หัวหิน

– ซื้อปากกา และ สมุดบันทึกจำนวนมาก แต่ได้ใช้จริงๆไม่กี่เล่ม/ด้าม ซึ่งควรคิดได้แล้วว่า ซื้อมาทำไม?

– laptop ซึ่งตั้งเป้าไว้ว่าจะใช้งานเยอะแน่ๆ แต่ผิดคาด

– เตี่ยเข้ารพ.จากอุบัติเหตุแบบไม่คาดฝันตอนช่วงสงกรานต์

– ธันวาคมที่ดีที่สุดในรอบสิบปี กับคนที่เข้าใจ

 

ส่วนงานในนี้จะพยายามเพิ่มและอัพเดตให้สมกับค่าโฮสต์หน่อย พบกันอีกทีปีหน้าครับ

 

🙂

Published by Puwanart

Made 2D and 3D

Leave a comment

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.