mini review : My dad brewed his own b**r in the kitchen

เป็นการถ่ายทอดประสบการณ์กับเครื่องดื่มส่วนตัว ในพื้นที่ส่วนตัว ไม่ได้มีเจตนาเชิญชวนหรือโฆษณาอันทำให้เกิดการชักชวนผู้อื่น หรือ ส่งเสริมสรรพคุณให้กระทำตามแต่อย่างใด จึงเรียนมาเพื่อทราบนะครับ++++

คืนวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา บรรยากาศฝนตกปรอยๆ เม็ดฝนบางๆ เสมือนควันหลงจากพายุฝนห่าใหญ่ตอนบ่ายสามที่เพิ่งถาโถมไปอย่างบ้าคลั่งจนสงบลง ไอเย็นรอบๆปนอากาศชื้นแฉะเล็กน้อยทำให้แอร์คอนดิชั่นในรถเย็นเพิ่มอย่างประหลาด หลังจากทำธุระเสร็จ ก็คุยกับแฟนว่า ลองไปหาอะไรกินแถวบ้านกันดีกว่า แต่ก็นึกไม่ออกเลยตัดสินใจขับไปผ่านเส้นทางเดิมๆที่เคยผ่านแต่ไม่ได้ตั้งใจสังเกตรอบข้างในหลายๆครั้งมาผ่านเส้นทางนี้

เราแวะกันที่ SallyOotako เพราะใกล้จุดรวมร้านอาหารหลายร้านที่เคยมาแวะกินกัน จำได้ว่าผ่านหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้ลองแวะสักที เป็นร้านอาการญี่ปุ่นที่มีเมนูไม่มาก จานเดียว กะพวกของทานเล่น ราคาร้อยนิดๆโอเค เด็ดตรงมีดนตรีสดให้ฟังด้วย น่าจะช่วงทุ่มครึ่ง ถึง สองทุ่มครึ่ง

หมึกชุบแป้งทอด กรอบ รสเค็มอ่อน ตัดกับน้ำจิ้มหวาน และเลมอนฝาน
ด้งกุ้งเทมปุระ กุ้งกรอบ หวาน ซอสในข้าวเค็มไปนิด

เราสั่งจานหลักเป็น ตัตสึด้ง กับ เทมปุระด้ง ของกินเล่นเป็นหมึกชุบแป้งทอด อาหารรวมๆทำออกมาได้ดี แต่ติดเค็มไปเล็กน้อย ทางร้านก็รับความเห็นตรงนี้ไป ซึ่งคราวหน้าว่าจะแวะมาลองทานอีกครับ

แต่เนื้อหาหลักที่จะเล่ามันไม่เกี่ยวกับอาหารเลย

ตรงเคาท์เตอร์มีขวดและกระป๋องเครื่องดื่มวางโชว์อยู่

เราเห็นด้านบนเคาเตอร์มีกระป๋องเครื่องดื่มวางหลากหลาย เลยถามน้องพนักงานเกี่ยวกับข้อมูล สักพักน้องผู้หญิงคนหนึ่งก็เดินมาจากหลังร้าน น่าจะเป็นเจ้าของร้านและเจ้าของร่วมเครื่องดื่มในกระป๋องที่ตั้งโชว์อยู่ เนื่องจากเรายังเป็นมือใหม่ในวงการเลยยังไม่ผ่านตาแบรนด์นี้ น้องก็เล่าให้ฟังคร่าวๆว่า ทำกับเพื่อนๆและรุ่นพี่ บรูว์ที่ปากเกร็ดโรงดังที่เราคุ้นๆกันนี่แหล่ะ แล้วก้ลงกระป๋องแบทช์นึงไม่มาก จำนวนหลักร้อย ประมาณว่าหมดแล้ว หมดเลย

สุดท้ายเราก็เอากลับบ้านมาลองหนึ่งหน่วยบริโภค เป็นสไตล์ NEDIPA

ฉลากสวยน่ารักมาก เสียดายที่ไม่สามารถทำให้เห็นแบบชัดเจนได้

โดยรวมถือว่าทำได้ดีเลย ในซีรียส์ถัดๆไปที่ฟังจากน้องเล่าก็น่าสนใจต้องลองติดตามกันดู