INHEDITED : More Luxury Notebook

index

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งชอบการจดบันทึกเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว แน่นอนว่าปากกาดีๆสักด้าม จรดปลายลงบนแผ่นกระดาษของสมุดบันทึกเล่มโปรดย่อมเป็นความรื่นรมย์ที่หาอะไรเปรียบไม่ได้ (ยกเว้นเสียแต่ว่าจะมีอย่างอื่นอยู่ในรายการ “ความอภิรมย์ของข้าพเจ้า” ) วันนี้เจอกับสมุดบันทึกที่เหมาะกับผู้มีรสนิยมที่ดี และ กระเป๋าค่อนข้างหนักพอสมควร

ขณะท่องเว็บเพื่อหาข้อมูลใหม่ๆ เราได้มาเจอกับอันนี้…

 

INHEDITED คือชื่อของแบรนด์นี้ นิวาสสถานอยู่ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยเป็นผู้ผลิตและทำงานเกี่ยวกับการพิมพ์ ทำสมุด ไดอารี่ แค่เฉพาะในอังกฤษเท่านั้น มีความเชี่ยวชาญเรื่องงานพิมพ์ และเทคนิคพิมพ์ทองในระดับงานปราณีต ซึ่งกับสมุดบันทึกที่แสนจะมีระดับเพราะวัตถุดิบที่คัดเลือกนำมาใช้ค่อนข้างดีมาก มีรายละเอียดในแต่ละจุดที่ค่อนข้างพิเศษ แถมผลิตจำนวนจำกัดแค่แบบละ 260 ชุดเท่านั้น (ทุกเล่มระบุหมายเลขของตัวเอง) แถมแต่ละรุ่นยังมีการเลือกใช้วัสดุพิเศษที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย คอลเลคชั่นแบ่งเป็นดังนี้

 

ดูดีมีชาติตระกูลมาก

PROA MANUSCRIPT BOOK

 ชื่อของสมุดรุ่นนี้ได้มาจากลักษณะเด่นของตัวที่กลัดของตัวเล่ม เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการเดินทาง ขนาด A5 แบบมีเส้น กระดาษ 60 แกรม ลงทองที่ขอบสมุดสามด้าน ใช้หนัง หนังแพะและนูบัคลูกวัวอิตาลี ตัวยึดเล่มแสตนเลสสตีลสีทอง และไม้บรรทัด มีสี่รุ่นคนละสีกันครับ

23

ราคา :  589 USD หรือ ประมาณ 20,825 บาท !!!!

download

PERVOLŌ

มาจากภาษาละติน แปลว่า fly through (เราคิดว่าอาจจะเป็นคำว่า โบยบิน)

ขนาด A4  แบบมีเส้น กระดาษ 60 แกรม จำนวน 185 หน้า ลงทองที่ขอบสมุด 3 ด้าน ใช้หนังจากอิตาลี เป็นหนังนูบัคลูกวัว และ หนังแพะ มีสี่รุ่นและคนละสีกันครับ

wer

ราคา : 367 USD หรือ ประมาณ 12,975 บาท !!!

1245

EIGHT MANUSCRIPT BOOKS

ชุดสมุดบันทึก 8 เล่มในแพคเกจที่ดูดีมาก เหมือนงานปฏิมากรรม ลูกเล่นอยู่ตรงการถมทองที่ขอบสมุดแบบใช้งานฝีมือเทคนิคพิเศษ และแน่นอนว่าราคาก็แรงมากเช่นกัน ใช้กระดาษ 60 แกรม แบบมีเส้น จำนวน  137 หน้าต่อหนึ่งเล่ม และเลือกใช้หนังแพะจากฝรั่งเศสมาทำปก

ราคา :  2,391 USD หรือประมาณ 84,538 บาท !!!!!!!!!!!

และสำหรับที่อยากปั๊มจม ด้วยคำ หรือ ชื่อบนปกสมุดของตัวเอง ก็สามารถทำได้ครับ ที่ราคา 57 USD เท่านั้นเอง….เฮือก

0066

ยังไม่หมดๆ มีที่คั่นสมุดเก๋ๆอีกด้วย ราคาเพียง 196 USD เอ๊ง……..

ใครใคร่สนใจจะจับจองไว้สักเล่มก็เชิญได้เลยครับ มีรายละเอียดแบบยิบถึงวัสดุและรายละเอียดย่อยของแต่ละรุ่นที่ลึกลงไปอีก ที่นี่…..

http://www.inhedited.com/online-shop/

 

ปล.ใครซื้อมาแล้วผมยินดีรีวิวให้นะครับ หรือขอจับก็ได้จะเป็นบุญมือเลย 🙂

 

cr: all images  from http://www.inhedited.com/