Friday 5 – Nov 18 2016

สัปดาห์นี้มีความเตรียมตัวเป็นอย่างดี … ดีใจมากๆที่ได้เขียนทันวันศุกร์ซะที

 

https://youtu.be/MEyDt0DNjWU

1.PhotoSacn

โมบายแอพที่กูเกิ้ลพัฒนาขึ้นมาช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ที่ต้องการบันทึกภาพที่เป็นอนาล็อก ( รูปที่อัดแล้วบนกระดาษ หรือ โพราลอยด์ ) เก็บภาพเป็นแบบไฟล์ดิจิทัลลงในสมาร์ทโฟนได้ทันที โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการแต่งภาพหลังถ่ายรูปขึ้นเพราะ เพราะระบบในตัว PhotoScan จะทำหน้าที่ในการแก้ไขภาพ ทั้งองศาของรูป การคำนวนขอบภาพ และมุมมอง ( Perspective ) แบบอัตโนมัติ เสร็จแล้วอัพโหลดไว้ดูเก๋ๆใน Google Photos ได้ทุกเวลา ใช้ได้ทั้งบน iOS และ Android

https://www.google.com/photos/scan/


2.Geek Talk : Basketball Shoes

ตอนนี้สนุกมาก เจาะลึกรองเท้าบาสเกตบอลตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แอร์จอร์แดน, เลอ บรอนซ์, จิมซาจุ่ย, ญี่ปุ่น, Air Mag, อาดิดาส, ยีซซี่บูสต์, NBA และ ตลาดโรงเกลือ ทุกอย่างที่ว่ามา ( รวมถึงอีกหลายอย่างที่น่าฟัง ) รวมอยู่ใน 80 นาทีกว่าๆนี้อย่างพอดิบพอดี

จิ้มฟังครับ


 

3.My Mocktail Mixed

สูตรเครื่องดื่มที่บังเอิญผสมดื่มเองที่บ้านมั่วๆ แล้วเสือกอร่อย ( รึปล่าว ? ) วันนี้เลยลองมาคำนวนอัตราส่วนให้ดูเป็นมาตรฐาน

ชื่อ……. ไม่มี        สำหรับเสิร์ฟ : 1-2 คน
  • ชเวปส์ จิงเจอร์ เอล กระป๋องแดง : 1 กระป๋อง
  • M150 ( ใช่ครับ… อ่านไม่ผิด  : 1 ขวด
  • เกลือป่น : 1 ช้อนชา

วิธีทำ

เทน้ำแข็งก่อน จากนั้นเทชเวปส์ลงไปค่อนกระป๋อง เท M150 ตาม ปิดฝาภาชนะ เขย่านิดหน่อย จากนั้นใส่เกลือ เขย่าเบาๆพอให้เกลือนอนก้น

เป็นอันเสร็จ… อร่อยไม่อร่อยก็อย่าว่าเรากัน เพราะเราว่าเราทำอร่อย…


kaerusensai-ig

 

4. Kaerusensei : Instagram

ชอบงานภาพประกอบชาวญี่ปุ่นคนนี้มาก เส้นน้อย ตัดทอน จำง่าย และมีเอกลักษณ์ที่น่าดู ไม่ต้องวาดอะไรเยอะแยะ แค่ลากเส้นน้อยๆก็ดูดีได้

https://www.instagram.com/kaerusensei/


all-a-fragance

5.kemkudson.blogspot.com/

เจอเว็บรีวิวน้ำหอมที่น่าสนใจ บรรยายและอธิบายถึงคุณสมบัติของแต่ละขวดได้เป็นอย่างดี เจ้าของบล็อกมีความรู้เกี่ยวกับน้ำหอมในระดับดีมาก แนะนำครับ

http://kemkudson.blogspot.com/

 


 

พบอีกทีสัปดาห์หน้าครับ  : – )