Best Albums of 2019

Best Album 2019

ปีนี้ฟังเพลงไม่ค่อยเยอะ แต่ก็พอมีอัลบั้มที่เราชอบที่เลือกมาสำหรับปีนี้จำนวนนึง ดูกันมามีงานชุดไหนบ้าง ของ Best Albums of 2019 เราเลือกที่ชอบไม่ได้มีการเจาะลึกหรือวิเคราะห์จริงจังนะฮะ เอาตามใจเฉยๆเลย


Blood Incantation : Hidden History of the Human Race

Blood Incantation : Hidden History of the Human Race

ในขณะที่ตลาดความหนักกระโหลกเต็มไปด้วย Djent, Death Core หรือแม้แต่ Technical Metal แต่ก็มีเพชรเม็ดงามของเดธเมทัลชั้นดีที่มองข้ามไม่ได้ชุดนี้ออกมา!!

Hidden History of the Human Race คารวะรุ่นพี่แต่ก็มีลายเซ็นของตัวเอง กระชับ หนักแน่น แทรกเมโลดีเป็นจังหวะสวยงามกำลังดี เป็นงานเดธที่ฟังแล้วไม่เบื่อหรือรู้สึกปวดหัวเลย ลื่นไหลมาก


Sleep : The Sciences

เสพย์อย่างมีสติ!!

ผมได้แต่รอเหงือกแห้งมากว่า 16 ปี จากงานชุดสุดท้ายที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2003 ในที่สุด คุณพ่อใหญ่แห่งสโตนเนอร์-ดูม เมทัล ที่เป็นวงหัวหอกยืนหยัดแนวดนตรีนี้มายาวนาน ก็ตกผลึกงานใหม่ออกมาให้ชาวเราได้ฟังกันเสียที

The Sciences คือ จิตวิญญาณที่แท้จริง บทสวดสรรเสริญซับบาธแห่งสรรพเสียงดูม ด้วยท่วงทำนองเกรี้ยวกราดแห้งระแหงของริฟฟ์ที่คุ้นเคย คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นกัญชา เบสไลน์ที่เป็นแกนกลาง ทะยานพาเราไปสู่ภาวะไร้สำนึก สติที่เหลือน้อย และความเมามายเหมือนเมื่อ 16 ปีก่อนไม่ผิดเพี้ยน


Post Malone : Hollywood Bleeding

เซ้นส์ทาง Pop ของ Posty เจ๋งและมีสเน่ห์มาก งานดนตรีที่เปิดฟังได้โดยไม่ต้องกดข้ามแทร็คไปมา รวมถึงเพลง Circles ที่ได้ยินบ่อยมาก เปิดตั้งแต่ตลาดนัดแถวบ้าน ไปยันร้านชิคๆกลางทองหล่อ


LANA DEL RAY / Norman Fucking Rockwell

งุยย….เขิล

ส่วนตัวชอบสำเนียงของ Lana มากๆอยู่แล้ว ยิ่งกับอัลบั้ม Ultraviolence แทบจะขึ้นหิ้งทั้งโทนเพลงในอัลบั้มและเสียงร้อง

Album นี้เรารู้สึกถึงความขี้เล่นที่มี อารมณ์ขันแฝงตั้งแต่ปกอัลบั้มไปยันเนื้อหาในเพลง มีความผ่อนคลายและเศร้าหมองผสมผสานกัน วิธีการเขียนเนื้อเพลงแบบลานา ทำให้งานชุดนี้ฟังลื่นไหลและร้อยเรียงอารมณ์ได้อย่างละเมียดละไม


CHAI / Punk

คาวาอี้ พังก์ หรือ เจแปน อิเล็คแดนซ์ ก็ตามแต่ แต่เราโคตรชอบงานชุดนี้เลยอ่ะ คือแนะนำให้ลองฟังเลย มันหนุบหนับ แต่ก็มีความน่ารักและดิบอยู่ด้วย เมโลดี้หลายเพลงมองข้ามไม่ได้เลย เช่น I’m me


มีอีกหลายชุดที่ชอบ แต่ก็ฟังได้ไม่หมดจริงๆ เลยเอาแค่นี้ก่อนละกัน 🙂